ĐỌC VUI VÀ SUY NGHĨ

Cổ vũ lòng yêu thích các trò chơi hữu ích cho sự luyện tập trí óc trong cộng đồng người Việt

Kỳ BK265

Posted by thuanhoa on 09/06/2017


Mời đọc “Chuyện mấy ông Bộ Trưởng VN” của tác giả “Ng.”.


Trước đây ông Đinh La Thăng đã phán một câu xanh dờn rằng thì là… “nếu quyết tâm, tôi tin thành phố sẽ đạt được Nobel Y học”. Ý ông Thăng nói … nếu thành phố mà ông ấy lãnh đạo mà có quyết tâm thì thế nào cũng có giải Nobel Y học. Hiện nay chưa có chỉ vì chưa có quyết tâm thôi. Người như Ông Thăng đã một thời làm Bộ Trưởng Bộ GTVT mà không biết giải Nobel Y Học là cái gì thì không còn lời lẽ nào để mà bình phẩm trình độ của các quan chức lãnh đạo trong Đảng và Chính Quyền CSVN. Chắc ông Thăng cho rằng các viên chức trong thành phố cố gắng học hỏi lẫn nhau, ra sức phấn đấu bầu lên thì sẽ có một cái giài Nobel. Cha mẹ ơi! Ông thăng cần học hỏi thêm để biết rằng….. Giải Nobel là một phần thưởng rất cao cả và giá trị dành cho một ai đã hy sinh gần trọn cuộc đời để tìm ra nhưng kết quả hữu ích phục vụ cho nhân loại. Chuyện ông Thăng làm trò cười cho thiên hạ chưa hết thì đến chuyện khác.

Bây giờ lại phát sinh thêm một ông Bộ Trưởng cũng ngu không kém ông Thăng nữa là ông Bộ Trưởng Thông Tin và Truyền Thông Trương Minh Tuấn. Ông Tuấn phán … “Việt Nam cần phải có mạng xã hội tương đương Facebook, Google để cạnh tranh. Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện điều này.” (1). Chao ôi! Trong một đất nước chưa hề sản xuất ra được một con ốt vít, thặng dư tới hơn 2000 Tiến Sĩ thất nghiệp vì trình độ siêu giỏi đang chờ chính phủ cho xuất khẩu lao động mà ông Tuấn lại muốn thiết lập hệ thống về tin học khổng lồ có hiệu quả như Google và Facebook thì đúng là ông này không bị bệnh tâm thần thì cũng mang chứng hoang tưởng. Nghe ông phán là ta biết ngay ông Bộ Trưởng này không biết Google, Facebook là cái gì và sự hoạt động của nó ra sao rồi.
Những người đứng đầu về lãnh vực thông tin và truyền thông và vận tải mà trình độ và tư duy như thế thì không trách gì người dân cứ lên án lãnh đạo đảng cộng sản là một lũ ngu lâu dốt dai là phải.

Thật chán mới đời.

Bài mới:  Kỳ BK265 – Bài DVSN265 – Phiếm CP265Mời đọc bài Đọc Vui và Suy Nghĩ mới nhất: “Bài DVSN265”, trong mục Các Bài mới nhất.

Mời độc giả giải: Sudoku BSU265, Ô Chữ BOC265 và các bài Toán Vui BTV265a, BTV265b, trong bài Đọc Vui và Suy Nghĩ DVSN265 kỳ nầy.

Mời xem Lời Giải của: Sudoku BSU264, Ô chữ BOC264, Toán vui BTV264a, BTV264b của kỳ trước BK264 trong DVSN265 kỳ này.

Mời đọc Chuyện Phiếm mới nhất: Nghịch lý của APU, trong mục Các Bài mới nhất.

Mời giải Bài Ô chữ Việt Nam có dấu mới nhất: “Bài OCD245 và NN-48” trong mục Thực tập Ô Chữ Việt Nam có dấu.

Mời xem Lời Giải của Bài Ô chữ VN có dấu: “Bài OCD244 và NN-47” trong OCD245 và NN-48

Mời ôn lại các Quy luật Sudoku trong mục SU – Sudoku Quy luật.

Mời thực tập giải bài Sudoku mới nhất: “Bài GU152” trong tiểu mục  SUDOKU Thực tập

Mời thực tập giải bài Sudocalc (KenKen) mới nhất: “Bài SDC052”  với 2 khung Sudocalc SDC052ASDC052B, kích thước 5×5 và 6×6, trong tiểu mục SUDOCALC Thực tập.

Mời xem Lời Giải của SUDOCALC “Bài SDC051” trong  Bài SDC052.

Mời đọc và góp ý các Kết quả Nghiên cứu mới nhất trong mục Kết quả Nghiên cứu .

Bạn cần hiểu biết, cần phiên dịch về từ ngữ, bạn cần tra cứu về ngày, giờ, dương lịch, âm lịch, đất nước, con người; bạn thường âu lo về sức khoẻ, thực phẩm, bịnh tật, y tế; bạn cần tìm mẹo vặt để giải quyết nhanh chóng mọi việc trong gia đình, ….. Xin đừng quên tham khảo mục Từ Điển – Tra Cứu”,  mục “Sức khoẻ – Y học” và mục “Mẹo Vặt Sưu Tầm”., trong mục Các Bài mới nhất.

Mời giải Bài Ô chữ Việt Nam có dấu mới nhất: “Bài OCD239 và NN-42” trong mục Thực tập Ô Chữ Việt Nam có dấu.

Mời xem Lời Giải của Bài Ô chữ VN có dấu: “Bài OCD238 và NN-41” trong OCD239 và NN-42

Mời ôn lại các Quy luật Sudoku trong mục SU – Sudoku Quy luật.

Mời thực tập giải bài Sudoku mới nhất: “Bài GU149” trong tiểu mục  SUDOKU Thực tập

Mời thực tập giải bài Sudocalc (KenKen) mới nhất: “Bài SDC046”  với 2 khung Sudocalc SDC046ASDC046B, kích thước 5×5 và 6×6, trong tiểu mục SUDOCALC Thực tập.

Mời xem Lời Giải của SUDOCALC “Bài SDC045” trong  Bài SDC046.

Mời đọc và góp ý các Kết quả Nghiên cứu mới nhất trong mục Kết quả Nghiên cứu .

Bạn cần hiểu biết, cần phiên dịch về từ ngữ, bạn cần tra cứu về ngày, giờ, dương lịch, âm lịch, đất nước, con người; bạn thường âu lo về sức khoẻ, thực phẩm, bịnh tật, y tế; bạn cần tìm mẹo vặt để giải quyết nhanh chóng mọi việc trong gia đình, ….. Xin đừng quên tham khảo mục Từ Điển – Tra Cứu”,  mục “Sức khoẻ – Y học” và mục “Mẹo Vặt Sưu Tầm”.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: