ĐỌC VUI VÀ SUY NGHĨ

Cổ vũ lòng yêu thích các trò chơi hữu ích cho sự luyện tập trí óc trong cộng đồng người Việt

Về Blog ĐV&SN

ĐỌC VUI VÀ SUY NGHĨ là một mục mà Thuận Hoà phụ trách hàng tuần mỗi thứ Sáu trên bán tuần báo Việt Luận tại Sydney, New South Wales, Úc châu. Mục đích của “Đọc Vui và Suy Nghĩ” là cung cấp cho độc giả phương tiện để vừa giải trí vừa tập luyện trí não của mình cho linh hoạt, nhạy bén, trí nhớ được bảo vệ tránh phải bị suy đồi theo thời gian. Trong mục đích đó, tạm thời Thuận Hoà sẽ cung cấp mỗi kỳ hầu độc giả:

  • Một trò chơi SUDOKU tiêu chuẩn, kích thước 9×9 , thường ở trình độ trung bình để tránh gây chán nản cho độc giả.
  • Một trò chơi Ô CHỮ, dĩ nhiên đây là Ô Chữ Việt Nam, thường có kích thước trung bình 9×9 để độc giả không mất nhiều thì giờ để giải. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt, Thuận Hoà có thể cung cấp những Ô Chữ có kích thước lớn hơn như 11×11, 13×13, 15×15 ….
  • Một vài bài toán vui

Dĩ nhiên lời giải của những trò chơi và toán vui sẽ được cung cấp ở một kỳ kế tiếp.

Về qui ước và kỹ thuật để giải trò chơi SUDOKU và Ô CHỮ, mời độc giả xem trong các đề mục thích hợp khác.

Song song với những trò chơi và bài toán giải trí, hàng kỳ Thuận Hoà cũng cung cấp cho độc giả một bài viết riêng bàn về một vấn đề nào đó khó khăn hơn, nằm ngoài mục “Đọc Vui và Suy Nghĩ”, thí dụ như những nghịch lý, nguỵ biện, những bài toán vui nhưng khó trong toán học. Những bài viết nầy được xem là những “Chuyện Phiếm” và nằm trong mục CHUYỆN PHIẾM KHOA HỌC

Cũng nằm trong mục đích “Đọc Vui“, Thuận Hoà sẽ cố gắng sưu tập những chuyện vui để cống hiến độc giả vài phút giải trí với mục “Chuyện Vui Buồn “.

Cũng nằm trong mục đích “Suy Nghĩ” , Blog ĐV&SN có mục “Bài nên đọc“, nên đọc và suy nghĩ xem có thể gặt hái được gì hữu ích hay không?

Để phổ biến những kết quả nghiên cứu vể Toán học ở trình độ trung bình (học sinh các lớp cuối trung học có thể hiểu được) của độc giả bốn phương, Blog ĐV&SN có mục “KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU“. Nếu độc giả tìm được một công thức toán học mới, lời giải của một bài toán hóc búa, vv…. Xin gởi cho Thuận Hoà để đăng vào mục nầy.

Thuận Hoà rất hoan nghinh những ý kiến, nhận xét, đề nghị của độc giả  về hình thức của blog, về cách giải những bài toán, các sai sót trong các khung Sudoku, Ô Chữ, vv… Xin gởi  những lời phê bình nầy vào khung “Comment” trong mỗi kỳ công bố bài mới (New Post)

Độc giả muốn được thông báo mỗi khi Blog ĐV&SN công bố bài mới có thể bấm vào mục “Thông báo bài mới” để cung cấp địa chỉ điện thư.

Blog ĐV&SN cũng có mục Blogroll. Đó chính là nơi Blog ĐV&SN Liên Kết với các blogs hay Websites thú vị hay hữu ích khác trên thế giới.

Những hình ảnh hay đoạn văn đóng trong khung, nếu không rõ nét, độc giả có thể di chuyển con chạy (cursor) đến bên trong khung và nhấn chuột (mouse) thì một bản rõ nét hơn sẽ xuất hiện.

Mong rằng những ý nguyện của Thuận Hoà sẽ được thực hiện mỹ mản để gọi là có chút nào đóng góp cho đồng bào Việt Nam ở hải ngoại cũng như trong nước.

Mong thay!
Thuận Hoà

 
%d bloggers like this: