ĐỌC VUI VÀ SUY NGHĨ

Cổ vũ lòng yêu thích các trò chơi hữu ích cho sự luyện tập trí óc trong cộng đồng người Việt

LTH005 – Các tính năng không ngờ của aspirinAspirin (acetylsalicylic acid) chế từ mặt vỏ trong của cây liễu. Trong nhiều thế kỷ, aspirin được coi là một trong những loại thuốc thần kỳ có tác dụng giảm đau, giảm sốt, làm loãng máu,…

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa biết hết hữu ích của aspirin.

Dưới đây là 7 lợi ích hàng đầu của aspirin có thể làm bạn ngạc nhiên!

1. Trị gàu.  Đơn giản chỉ cần nghiền một vài viên thuốc thành bột trộn với một ít dầu gội để gội đầu. Xoa xoa để tạo bọt trong vài phút, sau đó gội sạch.

2. Ngăn ngừa nấm đất tàn phá khu vườn của bạn. Hòa tan một ít aspirin trong 4 lít nước, sau đó tưới lên cây. Làm cách này cũng giúp ngừa nấm làm hại cây cảnh.

3. Giúp trị mụn. Nghiền một ít aspirin sau đó trộn với nước để làm một miếng dán trị mụn. Dán vào mụn rồi sau một vài phút rửa sạch.

4. Loại bỏ vết bẩn mồ hôi trên quần áo. Hòa tan một vài viên thuốc rồi nghiền với một ít nước ấm. Ngâm quần áo vào dung dịch này trong vài giờ.

5. Giảm ngứa khi bị rệp cắn. Nhúng một viên aspirin vào nước trong một hoặc hai phút, sau đó chà aspirin vào vết cắn.

6. Khởi động lại xe khi hết ắc quy. Đơn giản là chỉ cần nhét hai viên thuốc aspirin vào bình ắc quy. Với cách này bạn có thêm một chút thời gian lái xe đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để thay bình ắc quy mới.

7. Loại bỏ những cục chai ở gót chân. Nghiền 4 đến 6 viên aspirin thành bột rồi trộn với nước và nước chanh cho tới khi thành hỗn hợp nhão. Sau đó bôi hỗn hợp đó vào cục chai. Lấy một miếng vải ẩm phủ lên chỗ cục chai và chờ khoảng mười phút. Các cục chai sẽ mềm ra, đủ để gọt đi một cách dễ dàng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: