ĐỌC VUI VÀ SUY NGHĨ

Cổ vũ lòng yêu thích các trò chơi hữu ích cho sự luyện tập trí óc trong cộng đồng người Việt

SKY47 – Chữa mỏi mắt, làm sáng mắt, giúp ngủ ngon

 

PvP  sưu tầm

 

Huyệt Minh Nhãn vừa quan trọng, vừa hữu dụng, phòng chứng mệt mỏi, đục thủy tinh thể, giúp ngủ ngon.

Ðây là câu chuyện do một vị Huynh trưởng đã hơn 60 tuổi chia sẻ. Ông ấy vốn có bệnh cận thị và lão thị. Sau khi xoa ấn huyệt này được nửa năm, ông đi kiểm tra lại mắt thì thị lực đạt được 1.2. Hiện nay, ông ấy không phải đeo mắt kính nữa! Thỉnh thoảng, ông lại ấn huyệt Minh Nhãn khi rảnh rỗi. Các vị có công việc, luôn phải tiếp xúc với màn hình vi tính, cần biết diệu phương này! Chúc Quý vị sức khỏe!

HUYỆT MINH NHÃN, HUYỆT PHƯỢNG NHÃN, HUYỆT ÐẠI KHÔNG CỐT

Khi đã có tuổi, chúng ta dễ bị lão thị. Xin thử cách ấn huyệt Minh Nhãn. Bảo đảm quý vị sẽ được TAI THÍNH, MẮT SÁNG.
Nếu quý vị thường cảm thấy mỏi mắt, nhưng lại không đúng vào giờ ngủ, xin vận dụng phương pháp xoa bóp huyệt đạo để thư giãn mắt

 

Trên ngón cái của chúng ta có ba (3) huyệt tiếp giáp nhau (như hình vẽ), đó là huyệt Minh Nhãn (giáp ngón trỏ), huyêt Phượng Nhãn (phía ngoài ngón cái) và huyệt đại không cốt (ở giữa).
Huyệt Minh Nhãn và Phượng Nhãn có thể trị chứng mỏi mắt và viêm kết mạc cấp tính; đại không cốt huyệt thì trị tất cả các triệu chứng bệnh liên quan đến mắt.

Các vị thường gặp chứng mỏi mắt mỗi ngày nên phải kích thích ba (3) huyệt này hai lần. Phương pháp: kẹp ngón cái giữa ngón cái và ngón trỏ của tay còn lại, dùng móng của ngón cái lần lượt kích thích 3 huyệt đạo này, ấn với mức độ có cảm giác hơi đau là được.
Ðây là phương pháp ấn huyệt đơn giản, khi đang rảnh rỗi giữa các ca làm việc, hoặc trong lúc đợi xe, đều có thể thao tác như thế.
Các vị thường bị mỏi mắt, lại khó ngủ, nên sử dụng phương pháp này, sẽ dễ dàng tìm lại giấc ngủ.
Phương pháp trên cũng có thể ức chế chứng đục thủy tinh thể do cao tuổi.
PvP sưu tầm

 
%d bloggers like this: