ĐỌC VUI VÀ SUY NGHĨ

Cổ vũ lòng yêu thích các trò chơi hữu ích cho sự luyện tập trí óc trong cộng đồng người Việt

SKY231 – Úc tìm được cách trị một số Ung thư thật nhanh


HCD tường trìnhSau 8 năm nghiên cứu, Dr Glen Boyle thuộc Viện nghiên cứu y học QIMR Berghofer ở Brisbane đã tìm thấy một hợp chất trong loại trái Blushwood (berry) này có thể tiêu diệt các khối u ở đầu và cổ cũng như các khối u ác tính khác.

Một loại thuốc thử nghiệm có tên là EBC-46 được tinh chế từ hột trái Blushwood (berry) này, loại thuốc này đã được thí nghiệm trên 300 động vật, trong đó có chó, mèo và ngựa. Trong số những trường hợp dùng thuốc, kết trái Blushwood (berry) đạt được rất khả quan, đã có 75% số trường hợp dùng thuốc, khối u đã biến mất và không bị tái phát.

Dr Boyle cho biết: “Có một hợp chất ở trong hạt của loại trái Blushwood (berry) này, rất khó tinh chế nhưng chúng tôi đã làm được. Hợp chất này hoạt động theo ba cách: nó tiêu diệt trực tiếp các tế bào u, nó ngăn chặn nguồn cung cấp máu và nó kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể.”

Dr Boyle còn cho biết thêm, một điều đáng ngạc nhiên hơn là loại thuốc này có khả năng tiêu diệt cực nhanh các tế bào u.

“Thuốc có tác dụng trong vòng 5 phút và các khối u biến mất trong vài ngày, thay vì vài tuần như thông thường”. Dr Boyle nói.

Vị Dr này còn nhấn mạnh các thử nghiệm cho thấy thuốc có thể (nhớ là có thể) cho hiệu nghiệm ở con người. Tuy nhiên, thuốc chỉ hiệu nghiệm ở các khối u có thể tiêm trực tiếp vào, thuốc không có tác dụng với các loại ung thư đã di căn.

Ghi thêm: Khi bản tin nầy loan ra ngày hôm nay: Tuần lễ sau sẽ có người (kẹt một cái là Việt Nam mới chết chớ) chế được thuốc ung thư (quảng cáo láo “sau nhiều năm nghiên cứu”) từ một cây dõm hình dạng giống cây nầy, bán giá trên mây cho coi. Các bạn chú ý là mới thử trên các con thú thôi, chưa thử trên người. (A final regulatory approval is still required for a human Phase I clinical trial.) Cần được chánh phủ Úc cấp giấy cho phép mới bắt đầu thử trên người.

HCD

==================

Bản tin tiếng Anh:

Cancer drug destroys tumours in pre-clinical trials

07-October-2014
Scientists at QIMR Berghofer Medical Research Institute have used an experimental drug produced from the seeds of a rainforest plant to cure solid cancer tumours in pre-clinical trials.
The study led by Dr Glen Boyle at QIMR Berghofer’s Cancer Drug Mechanisms group found a single injection of the drug EBC-46 led to rapid breakdown of tumours in a range of human tumour models.

Dr Boyle says the findings of the pre-clinical trials at QIMR Berghofer suggest the drug could be effective in human patients.
“We were able to achieve very strong results injecting EBC-46 directly into melanoma models, as well as cancers of the head, neck and colon,” Dr Boyle said.
“In most cases the single injection treatment caused the loss of viability of cancer cells within four hours, and ultimately destroyed the tumours.”
Dr Boyle says EBC-46 works in part by triggering a cellular response which effectively cuts off the blood supply to the tumour.
“In more than 70 per cent of pre-clinical cases, the response and cure was long-term and enduring, with very little relapse over a period of 12 months.”
EBC-46 is a compound extracted from the fruit of the Blushwood tree which is found in north Queensland rainforests.

EBC-46 was discovered by the Queensland biotechnology company EcoBiotics.
The drug is being developed as a human and veterinary pharmaceutical through EcoBiotics’ subsidiary company QBiotics.
The experimental drug has been used by practising veterinarians to successfully destroy or shrink tumours in pets – including dogs, cats and horses.
QBiotics is currently undertaking formal veterinary clinical trials with EBC-46 in Australia and the USA.
A final regulatory approval is still required for a human Phase I clinical trial.

Dr Boyle says QIMR Berghofer is keen to pursue further research to determine if EBC-46 could be made more effective.
“We must stress at this point that EBC-46 will only be trialled in the short-term for tumours which can be accessed by direct injection or topical application,” Dr Boyle said.
“There is no evidence to suggest EBC-46 would be effective against metastatic cancers.”

The pre-clinical trials at QIMR Berghofer have been largely funded by QBiotics with additional support from the NHMRC.
The results have been published this week, and can be viewed online at:

http://www.plosone.org/article/info%3Adoi%2F10.1371%2Fjournal.pone.0108887

 
%d bloggers like this: