ĐỌC VUI VÀ SUY NGHĨ

Cổ vũ lòng yêu thích các trò chơi hữu ích cho sự luyện tập trí óc trong cộng đồng người Việt

SKY260 – Trái Bơ Chữa Bệnh Ung Thư MáuTrái bơ, rất nhiều và ngon miệng thường được gọi là bơ thiên nhiên, được phát hiện có chứa thành phần chính yếu có thể chống lại một trong những bệnh hủy hoại nhất thế giới, theo Eureka Alert phúc trình.

Chứng bệnh đó là bệnh bạch cầu tủy sống cấp tính (AML), một chứng bệnh ung thư mà Hội Ung Thư Mỹ phỏng đoán giết chết hơn 10,000 người trong năm 2015 – một nửa số trường hợp mới chẩn đoán.

Hiện nay giáo sư Canada Paul Spagnuolo nói rằng chất lipid trong trái bơ gọi là avocatin B tấn công những tế bào bạch cầu gốc mà không làm hại tới những tế bào khỏe mạnh. Ông ấy nói rằng, “Đó là thời điểm hứng khởi nhất đối với thí nghiệm của chúng tôi. Không chỉ chất avocatin B loại trừ nguồn gốc của AML, mà hiệu quả tấn công tuyển chọn của nó là cho nó làm cho cơ thể ít độc tố, nữa.

Trên thị trường không có nhiều thuốc để điều trị bệnh AML, chứng ung thư biến tế bào máu gốc thành bất bình thường, rồi nảy nở trong tủy xương, đẩy những tế bào khỏe mạnh ra, và gây nhiễm trùng mà thường đưa đến chết. Trong số cao niên hơn 65 tuổi, chứng bệnh này giết chết trong hơn 90% trường hợp trong 5 năm; tuổi trung bình của bệnh nhân AML là 67.

Tế bào gốc thực sự là tế bào đưa tới bệnh,” theo Spagnuolo cho biết. “Tế bào gốc phần lớn là chịu trách nhiệm đối với sự phát triển bệnh và nó là lý do tại sao có quá nhiều bệnh nhân mắc phải bệnh bạch cầu.”

 
%d bloggers like this: